Tên các nghề nghiệp thông dụng bằng tiếng Nhật

Một số danh từ chỉ nghề nghiệp trong tiếng Nhật sẽ là cẩm nang bỏ túi không thể thiếu của các bạn đang học tiếng Nhật. 1 職業 しょくぎょう shoku gyou: Nghề 2 医者 いしゃ isha: Bác sĩ 3 看護婦 かんごふ kango fu: Nữ y tá 4 看護師 かんごし kango shi: Y tá 5 歯科医 しかい shikai : Nha sĩ 6 科学者 かがくしゃ kagaku sha: Nhà khoa học 7 美容師 びようし biyou shi: Thợ làm tóc ;...

Chi tiết

Vì sao người Nhật ăn cơm một mình vẫn nói “chúc ngon miệng”?

Khi ngồi ăn một mình, người Nhật vẫn chắp tay, cúi đầu và nói "Itadakimasu" như lời biết ơn những người đã mang đến bữa cơm này. Trước mỗi bữa cơm, người Nhật thường hành lễ: chắp tay, cúi đầu và nói một câu "Itadakimasu". Dù đang ngồi ăn một mình hay khi ra ngoài ăn tiệm với cả gia đình hoặc nhóm bạn thì họ vẫn có thói quen này. Đây là một phong tục lâu...

Chi tiết

Những hội chợ Giáng sinh đông vui nhất ở Tokyo

Các hội chợ mùa đông rất được yêu thích ở Nhật Bản và đặc biệt là những khu chợ Giáng Sinh mang phong cách nước Đức. Nếu bạn thích mùa lễ hội mang theo sự tinh tế đậm chất Âu hay, đang tìm kiếm những món đồ trang trí làm bằng tay đặc bệt hay chỉ đơn giản là muốn uống chút rượu nóng, hãy đọc tiếp để biết đến một vài hội chợ Giáng Sinh ở Tokyo. Hội chợ Giáng Sinh Tokyo (15-25/12) Cách đi: Ga Hibiya Được hỗ trợ từ hiệp...

Chi tiết

Làm cách nào để có thể gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật lần 2?

Nếu quan tâm thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, ắt hẳn bạn cũng đã biết quy định visa Nhật Bản chỉ được cấp 1 lần. Chính vì vậy mà không ít người muốn quay lại Nhật làm việc sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đánh mất hy vọng. Thực tập sinh Công ty thi tuyển đơn hàng. Tuy nhiên, mới đây chính phủ nước này đã nới lỏng quy định, cho phép gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật lần 2. 1. Trường hợp...

Chi tiết

Số phận không ai ngờ của những du học sinh Nhật Bản bỏ trốn

Du học Nhật Bản Sau 2 năm học tiếng Nhật bạn không đỗ vào trường đại học, cao đẳng hay dạy nghề nào. Như vậy thì bạn sẽ không có tư cách lưu trú (du học) để xin thị thực (visa) ở lại Nhật. Để tiếp tục ở lại Nhật, bạn phải xin vào một trường đại học nào đó để dự thính, và bạn sẽ mất vài chục vạn yên cho việc này. Việc dự thính sẽ chỉ được kéo dài 6 tháng, nếu sau đó...

Chi tiết